Kinh doanh bánh mì chả cá bao nhiêu vốn?

Bánh mì chả cá bao nhiêu vốn? Là câu hỏi mình nhận được khá nhiều của khách hàng đang dự định kinh doanh bánh mì. Mình đọc được bài viết "Cách khởi nghiệp ở Sài Gòn với 20 triệu đồng" trên báo VnExpress, xe bánh mì chả cá thấy khá hay nên chia sẻ lại cho các bạn tham khảo.
Với số vốn dự trữ 20 triệu đồng tôi khuyên bạn nên bán bánh mì, một ngày bạn có thể lời 200.000 đồng trở lên.
"20 triệu có khởi nghiệp được không?", đó là câu hỏi của bạn Thu Hương - một công nhân tỉnh lẻ lên TP HCM lập nghiệp với thu nhập 3 triệu đồng/tháng. Với khoản thu nhập đó bạn để dành được 20 triệu đồng thì thật là giỏi. Bạn chắc phải là một người kiên trì, cần cù và chịu khó. Với số vốn ấy, tôi khuyên bạn nên bán bánh mì, vì vốn ít, dễ làm và không sợ lỗ.

Đầu tiên, bạn tìm đến các lò bánh mì để đặt vấn đề lấy bánh về bán. Bạn lưu ý có rất nhiều nơi họ đưa xe bánh mì cho bạn luôn nên không phải mua. Bạn cứ đi và hỏi, không được chỗ này thì sang chỗ khác. Hơn nữa mỗi nơi giá bán cạnh tranh khác nhau, chỗ nào giá mềm thì mình lấy.

Trong trường hợp lò bánh mì không hỗ trợ xe miễn phí thì bạn có thể tìm mua xe trên mạng hoặc trong khu vực bạn ở. Hãy tìm xe chiều ngang 1,2 m trở lên để sau này tận dụng bán những thứ khác. Bạn có thể liên hệ: 0913 956 799 (Ms Anh) hoặc 0975 958 518 (Mr Hòa) để được tư vấn miễn phí và báo giá tốt nhất về xe bán bánh mì chả cá .

Kinh doanh bánh mì chả cá bao nhiêu vốn?
Xe bánh mì chả cá của chị Trinh - TPHCM,
do xeinox.com cung cấp.
Mua về bạn nên trang trí lại xe bằng các màu sắc bắt mắt như: In decal thương hiệu dán lên các bề mặt xe như vậy trông xe cũng đẹp và bắt mắt hơn. 

Bán bánh mì, bạn đừng đi bán dạo vì rất tốn công. Bạn nên tìm kiếm những nơi có lượng khách hàng nhiều và ổn định. Bạn đã từng làm công nhân, vậy bạn có để ý đến những khu công nghiệp, khu chế xuất hay những cơ sở sản xuất, công ty không? Đó là những nơi có lượng khách hàng đông và ổn định. Bạn đến những nơi ấy quan sát và tìm kiếm cho mình một chỗ thích hợp.

Bạn phải lưu ý là tránh va chạm với những đồng nghiệp đã buôn bán từ trước. Bạn hãy thương lượng, nói chuyện với họ để có một chỗ bán mà không đụng chạm nhau. 

Về vấn đề chất lượng sản phẩm, bạn nên bán bánh mì chả cá thay vì bán bánh mì thịt như thông thường. Bởi bán bánh mì thịt, bạn phải mua nhiều thứ: chả, thịt heo, nước sốt... Khá tốn kém và công sức. Với bánh mì chả cá thì bạn chỉ cần mua chả cá làm sẵn ngoài chợ với giá dao động từ 45 - 55.000 đồng/kg đưa về tán tròn ra dĩa bỏ vào chảo dầu chiên là xong. Hoặc có một cách khác là bạn dùng bộ khuôn ép chả cá inox siêu bền của Xeinox.com thiết kế. Khuôn ép chả cá giúp bạn tạo ra những sợi chả cá đều tăm tắp và tròn trịa. Bạn có thể liên hệ: 0913 956 799 (Ms Anh) hoặc 0975 958 518 (Mr Hòa) để được tư vấn miễn phí và báo giá tốt nhất về xe bán bánh mì chả cá có gắn khuôn ép chả cá.

Với một kg chả cá bạn có thể bán ra được tầm 25 ổ bánh mì. Chiên chả cá sơ qua rồi cắt sợi dọc bằng ngón tay, khi nào có khách mua thì bạn bỏ vào chảo đảo sơ cho nóng chín là xong.

Hiện nay bánh mì chả cá bán cũng rất chạy, nên bạn có thể an tâm. Ngoài ra bạn cũng có thể bán kèm thêm bánh mì ốp la. Chả cá và trứng gà ốp la rất đơn giản, không tốn công và tốn tiền nhiều vào nguyên vật liệu.

Như vậy với một kg chả cá bằng 25 ổ bánh mì với giá bình dân 10.000 đồng/cái thì bạn vẫn có thể kiếm lời được hơn 100.000 đồng. Bạn cứ bán từ từ rồi sẽ có khách thêm. Cơ sở sản xuất hay khu công nghiệp có cả nghìn công nhân nên bạn không quá lo về khách hàng mua.

Tuy nhiên bước đầu bạn sẽ gặp khá nhiều cạnh tranh từ các đồng nghiệp. Vậy làm cách nào để thu hút khách hàng? Bạn nên mỉm cười thường xuyên với khách. Bởi không ai muốn mua hàng của người mà cái mặt lúc nào cũng đơ ra, cộc cằn đâu.

Mặt khác, bạn nên mua những cái bao đựng ly nhựa để bỏ bánh mì. Như vậy thì khách cầm ăn sẽ không bị dính vào tay. Bạn mua thêm hộp tăm xỉa răng khuyến mãi kèm theo bánh mì. Những yếu tố nhỏ đó sẽ giúp bạn cạnh tranh và bán được nhiều hàng hơn.

Bạn mua thêm một cái chảo lớn dùng để chiên cơm. Bạn làm món cơm chiên dương châu: cơm, cà rốt, đậu que. Cách nấu rất đơn giản và rẻ. Bạn chiên 1 cái hột vịt đánh lên rồi cắt ra làm 4. Mỗi hộp cơm như vậy bạn để 1/4 hột vịt, cộng thêm vài sợi chả cá, dưa leo, tương ớt là bạn có thể bán 10.000 đồng rồi.

Với chút sáng tạo, bạn có thể lấy chai tương ớt vẽ hình mặt cười lên 1/4 hột vịt hoặc vị trí nào đó trong hộp cơm. Khi khách mở ra ăn sẽ có chút ấn tượng vui vẻ. Đó cũng là yếu tố giúp bạn bán được nhiều hơn.

Chỉ với 2 món đó, bạn cố gắng làm tốt, bán trong buổi sáng từ 6 giờ đến 8 giờ là có thể kiếm 200.000 đồng trở lên. Nếu bạn ở trọ thì tại sao không liên hệ với những người xung quanh đặt hàng bánh mì và cơm của bạn? Như vậy bạn sẽ có thêm những khách hàng nữa.

Chi phí làm 2 món đó một ngày khoảng 500.000 đồng trở lại. Với số vốn 20 triệu thì bạn có dư để làm thêm những cái khác. Bạn chỉ cần làm 3 tiếng buổi sáng, còn lại nguyên ngày bạn có thể lên mạng tìm việc làm theo giờ. Tùy vào công việc mà bạn thương lượng với chủ nhà giá dao động 40 - 50.000 đồng/giờ. 

Buổi tối, nếu tìm được vị trí khoảng trống nào đó gần khu dân cư đông người thì bạn có thể tận dụng để bán cà phê, nước ngọt và các món ăn vặt. Tùy vào độ khéo tay và chế biến của bạn sẽ quyết định quán cóc be bé đó kiếm cũng vài trăm nghìn đồng một đêm.

Chúc bạn thành công.

Nguồn: Báo Vnexpress

1 nhận xét:

  1. Tôi muốn bán bánh mì mà k biết phải làm sao để đăng kí

    Trả lờiXóa