Bánh mì chả cá Vĩnh Long

Buổi sáng, ngay gốc ngã ba Chiều Tím có xe bánh mì chả cá Vũng Tàu, là điểm thu hút khá đông người.

Ổ bánh mì giòn rụm kết hợp cùng chả cá chiên thơm ngon tạo nên một hương vị thật độc đáo, song giá chỉ có 10.000 đ, rất phù hợp cho túi tiền của nhiều người.

Bánh mì chả cá Vĩnh Long
Bánh mì chả cá Vũng Tàu
góp phần vào sự phong phú thực đơn sáng. 
Em Hoàng Yến (sinh viên trường ĐH Xây Dựng Miền Tây) cho biết: “Lúc đầu thấy lạ nên em mua ăn thử. Ăn rồi lại thấy ngon, riết thành mối luôn”. Chú Hữu Phúc (Phường 3) tiếp lời: “Có lần đi Vũng Tàu tui đã ăn bánh mì dạng này rồi. Giờ ở đây bán hương vị vẫn giống như vậy, rất lạ miệng mà giá cả cũng phải chăng”.

Cắn thử một miếng mới thấy sự khác biệt hoàn toàn so với một ổ bánh mì thịt thông thường.

Ổ bánh mì giòn, kẹp chả cá thơm lừng vừa chiên xong, thêm vào một chút hành ngò, dưa chua và tương ớt cho trọn vị. Và đặc biệt là không thế thiếu rau răm như một sự cân bằng âm dương độc đáo.

Dạo quanh TP Vĩnh Long, chúng ta dễ dàng bắt gặp các xe bánh mì màu cam nổi bật in dòng chữ “Bánh mì chả cá Vũng Tàu”, thu hút khá đông thực khách.  

Cô Bé- chủ xe bánh mì tại ngã ba Chiều Tím cho biết, ngay TP Vĩnh Long hiện tại có khoảng bốn xe bánh mì chả cá tương tự, đều do anh em trong nhà bán.

Cô Bé cho hay loại chả cá mà cô dùng là do người em ở Vũng Tàu gửi vào, nên đảm bảo về hương vị cũng như chất lượng. Các loại cá thường được dùng để làm chả là cá mối, cá thu, cá nhồng, cá cờ, cá rựa, cá thởn, cá chuồn, cá thác lác…

Xe bánh mì chả cá của cô Bé có một chiếc máy ép chả cá rất độc đáo, chỉ nhấn cần gạt là những miếng chả cá chảy thẳng vào chảo dầu, nhanh tay đảo một chút là chả đã vàng ươm. Bởi vậy, nếu dư thời gian, vừa ăn, vừa xem cô chiên chả cá cũng rất thú vị.

Bánh mì chả cá Vĩnh Long
Thú vị cách bắt và chiên chả cá Vũng Tàu.
Không ai biết bánh mì chả cá có từ bao giờ. Tuy nhiên có thể lý giải rằng món ăn độc đáo này ra đời nơi phố thị, khi người ta có thể ăn bánh mì bất kể sáng trưa chiều tối vì nhanh và tiện lợi.

Người bán sáng tạo ra đủ thứ “nhân” cho vào bánh mì, từ thịt nguội cùng vô vàng các loại chả cho đến thịt nướng, xíu mại, heo quay, phá lấu… thì tại sao không thể là chả cá?

Dù là lý do nào đi nữa, chúng ta vẫn phải công nhân rằng bánh mì chả cá Vũng Tàu đã đem hương vị biển về với Vĩnh Long, đồng thời góp phần làm phong phú thêm cho thực đơn buổi sáng của người dân nơi này.

Nguồn: Báo Vĩnh Long

0 nhận xét:

Đăng nhận xét